Chợ Khánh Hòa

You are not connected. Please login or register

Clip cản đường xe cứu hỏa gây phẫn nộ tại Trung Quốc

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

(TNO) Một đoạn phim ngắn quay cảnh các tài xế ở Bắc Kinh từ chối nhường đường cho một xe cứu hỏa đã gây sốt trên mạng và làm dấy lên những lo ngại về thói cư xử ích kỷ ngày càng gia tăng trong xã hội Trung Quốc.

>> Nhà sáng lập Megaupload được tại ngoại

>> Những tỉ phú nông dân

Theo AFP, đoạn clip nghiệp dư được quay vào ngày thứ năm tuần trước (16.2), tại một khu vực ở Bắc Kinh, nơi có một nhà hàng mì đang cháy. Đoạn clip đã thu hút cả triệu lượt xem trên mạng và được chiếu rộng rãi trên truyền hình.

Đoạn clip cho thấy cảnh một xe cứu hỏa hụ còi và mở đèn chớp đang cố gắng vượt qua đám đông xe cộ song không chiếc xe nào chịu nhường đường.

Một số thậm chí còn lái chắn ngang trước mặt và cản đường xe cứu hỏa.

Sau đó, các xe hơi khác chắn trước mặt đã từ chối nhường đường bằng cách quay đầu khi họ có cơ hội để làm thế và chiếc xe cứu hỏa bị kẹt lại trong đó. Theo AFP, đây không phải là cảnh tượng hiếm thấy ở Bắc Kinh.

Đoạn clip đã gây ra căm phẫn và lo ngại về thói ích kỷ của các tài xế Trung Quốc. Một cư dân mạng bức xúc viết: “Nếu một người không nhường đường, đó là một khiếm khuyết đạo đức song nếu hai người không nhường đường, đó là sự bất hạnh của cộng đồng”.

Các cư dân mạng Trung Quốc thậm chí đã gửi những đoạn clip ở Đức và Nga chiếu cảnh xe hơi tấp vào lề để nhường đường cho các phương tiện khẩn cấp nhằm minh họa cho những gì xảy ra ở các nước khác.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, người dân Trung Quốc từng day dứt trước chiều hướng gia tăng của thói cư xử ích kỷ sau khi một đoạn băng từ camera an ninh cho thấy cảnh người qua đường bỏ mặc một đứa bé nằm bất động trong vũng máu ở trên đường.

Bé gái hai tuổi tên Duyệt Duyệt sau đó đã qua đời trong một thảm kịch làm chấn động Trung Quốc. Sự việc đó đã làm phát sinh những lo ngại rằng sự phát triển và quá trình đô thị hóa nhanh chóng của Trung đã khiến người dân ngày càng trở nên vô cảm.

Sơn Duân

Xem lý lịch thành viên http://chokhanhhoa.forumvi.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết